Tin công nghệ

Facebook biến hình ngay trước mắt người dùng

Tuần trước, mạng xã hội này công bố hàng loạt năng cấp cho nền tảng của mình, cho phép người dùng phát và trải nghiệm live video theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, người dùng có thể phát video theo nhóm, sự kiện, các bộ lọc xuất hiện để thay đổi clip. Facebook cũng phát hành Live Maps – cho phép họ phát hiện nhanh nơi nào đang phát video trực tiếp để vào xem trong tích tắc.

Facebook đang hiện thực hóa một cách mạnh mẽ kế hoạch kết nối hàng tỉ người dùng của mình. Hồi tháng 2, hãng bổ sung Reactions – tính năng cho phép người dùng sử dụng hàng loạt biểu tượng cảm xúc khác nhau bên cạnh nút Like truyền thống. Tuần trước, họ công bố tính năng giúp người khiếm thị trải nghiệm hình ảnh. Những nâng cấp này đều có dấu ấn của thứ gọi là trí tuệ nhân tạo. Nó sẽ ảnh hưởng cực lớn đến cách người dùng trải nghiệm nội dung trên mạng xã hội.

Mọi thay đổi của Facebook đều có ảnh hưởng ít nhiều đến người dùng. Tuy nhiên, việc tập trung vào live video cho thấy Facebook muốn làm chủ từng khoảnh khắc của người dùng. Đăng một tấm hình cô con gái của bạn dạo chơi ở công viên? Đó có thể là câu chuyện diễn ra 12 tiếng trước. Facebook muốn bạn chia sẻ khoảnh khắc theo thời gian thực.


Bản đồ Live Maps giúp bạn tìm địa điểm đang phát video trực tiếp.Ảnh: Facebook.

“Nó giúp người dùng dễ dàng tạo ra video, không yêu cầu kịch bản hoặc yếu tố hậu kì. Từ đó, nội dung trên Facebook sẽ phong phú hơn. Live video giúp công ty này xâm nhập vào các sự kiện theo thời gian thực”, Mat Honan của BuzzFeed chia sẻ.

Tóm lại, live video mang đến lí do để bạn chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống của mình trên Facebook. “Tôi không ngạc nhiên nếu 5 năm nữa, hầu hết nội dung bạn nhìn thấy trên Facebook và chia sẻ sẽ là video về cuộc sống sinh hoạt thường ngày”, CEO Mark Zuckerberg nhận định.

Sẽ có nhiều vấn đề Facebook cần để ý, chẳng hạn việc kiểm duyệt. Hạn chế các video mang tính bạo lực, nội dung khiêu dâm theo thời gian thực trên Facebook là một thách thức. “Nếu ai đó vị phạm điều khoản sử dụng khi dùng tính năng Live, chúng tôi muốn chặn nội dung đó càng nhanh càng tốt. Vì vậy, chúng tôi cung cấp tính năng báo cáo vi phạm trong quá trình phát sóng trực tiếp”, đại diện Facebook chia sẻ với Huffington Post.

Theo Zing.

Nguồn: www.thietkewebsite24h.com
Bản quyền thuộc về thiết kế web  IMS

Top