Tin công nghệ

Windows 10 sẽ được 'cho không' trong năm đầu tiên

Như chúng ta đã biết, Microsoft thường không cung cấp hệ điều hành miễn phí dù bởi đây là nguồn thu chính của họ. Thế nhưng ở phiên bản Windows 10 lần này, hệ điều hành mới mẻ với nhiều thay đổi hữu ích sẽ được gã khổng lồ phần mềm cung cấp một cách miễn phí. Tuy nhiên điều này chỉ với những khách hàng đang sử dụng hệ điều hành của hãng, cũng như chỉ miễn phí trong một thời gian nhất định.

Windows 10 sẽ được 'cho không' trong năm đầu tiên

Windows 10 sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng Windows 7, Windows 8 và 8.1 trong năm đầu tiên.

Cụ thể, trong buổi giới thiệu các tính năng mới của Windows 10 ngày hôm qua, đại diện Microsoft cho biết mọi thiết bị chạy Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 sẽ có thể được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới hoàn toàn miễn phí. Các thiết bị chạy Windows Phone 8 hay Windows Phone 8.1 chắc chắn cũng sẽ được cung cấp các bản cập nhật miễn phí để lên Windows 10.

Tuy nhiên, chính sách này chỉ được áp dụng trong một năm đầu tiên, kể từ khi hệ điều hành Windows 10 chính thức được phát hành.

Phó Chủ tịch Microsoft, ông Terry Myerson khẳng định rằng: Thiết bị được nâng cấp lên Windows 10 vẫn sẽ được giữ nguyên thời hạn bảo hành.

Top