Tin công nghệ

Hosting : Dịch vụ email hosting

Trong loạt bài giới thiệu các thông tin cơ bản về Hosting, không thể không nhắc đến dịch vụ Email Hosting. Hầu hết các dịch vụ Web Hosting đều có hỗ trợ Email Hosting đi kèm.

email hosting Hosting: Dịch vụ Email Hosting domain hosting server

Tài khoản Email: (Trong Email Hosting)

Là tài khỏan email cá nhân cho từng nhân viên trong công ty với đuôi là tên miền của công ty. Có thể xem các ví dụ sau:

  • info@imsvietnamese.com
  • admin@imsvietnamese.com
  • hoangpn@imsvietnamese.com

POP Email:

POP là viết tắt của Post Office Protocol. Là một giao thức chuẩn để nhận mail.

Các Email gửi đến sẽ được tiếp nhận tại máy chủ mail, sau đó bạn có thể tải mail về máy mình thông qua các trình quản lý mail như Outlook, Mozilla Thunderbird.

IMAP Email:

IMAP là viết tắt của Message Access Protocol. Cũng là một giao thức chuẩn để nhận mail.

Khi bạn tải một bức thư điện tử bằng IMAP, ứng dụng quản lý Email sẽ tạo ra một bản sao đồng thời để lại bản gốc trên máy chủ (trừ khi bạn ra lệnh xóa). Hơn thế nữa, IMAP lưu nhiều thông tin liên quan tới mỗi email tải về ví dụ như số lần bạn đọc, trả lời, chuyển tiếp nó.

IMAP là chuẩn nhận mail cải tiến  hơn chuẩn POP.

Webmail: Gửi nhận mail trên web

Webmail cho phép bạn có thể truy cập vào tài khoản email trên trình duyệt. Duyệt, đọc nội dung mail, gửi mail một cách nhanh chóng. Bạn có thể nhận mail bất cứ lúc nào thông qua webmail chỉ cần có trình duyệt web được kết nối internet.

E-mail Forwarding

Là một tính năng trong Email Hosting, cho phép người dùng chuyển thư từ địa chỉ này đến địa chỉ khác. Địa chỉ nhận có thể là một tài khoản mail hoặc chỉ là một địa chỉ ảo.

Đơn giản hơn, xem thử ví dụ: Email gửi đến info@imsvietnamese.com sẽ được chuyển về email imsvietnames@gmail.com.

Một email có thể được chuyển đến nhiều địa chỉ nhận.

Mailing List:

Một và nhà cung cấp cho phép bạn tạo danh sách email để tiện cho việc gửi một email đến nhiều người nhận. Điều này rất có ích cho việc quảng bá trực tuyến.

Trước đây, Google là nhà cung cấp Email Hosting miễn phí nổi tiếng về chất lượng. Nhưng hiện nay Google đã đóng dịch vụ này. Tuy nhiên bạn có thể thử sử dụng dịch vụ Email của Microsoft (live.com). Nếu không, ở Việt Nam cũng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ Email Hosting uy tín.

Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn, đừng ngần ngại liên hệ info@imsvietnamese.com.

Top