Tin công nghệ

LifeSmart ứng dụng Internet of Things vào nhà thông minh

Tại triển lãm Vietbuild 2016 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20-24/7 và tại TP HCM vào ngày 27-31/8, LifeSmart sẽ giới thiệu bộ sản phẩm ứng dụng công nghệ Internet of Things - IoT (Internet vạn vật) cho các thiết bị sử dụng trong ngôi nhà thông minh.

lifesmart-ung-dung-internet-of-things-vao-nha-thong-minh

Các sản phẩm nhà thông minh LifeSmart.

Theo đó toàn bộ hệ thống trong nhà thiết bị chiếu sáng, âm thanh, thiết bị an ninh, rèm cửa, chuông... đều được lập trình để có thể hoạt động độc lập. Hoặc tất cả thiết bị này phối hợp thành một hệ thống đồng nhất theo chương trình lập sẵn hay theo điều khiển từ xa của chủ nhân. Nhờ vậy người dùng có thể quản lý ngôi nhà của mình mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại 3G hoặc các thiết bị truy cập Internet.

Nhóm giải pháp mà LifeSmart phát triển có thể ứng dụng vào hệ thống điều khiển ánh sáng (công tắc thông minh, bóng đèn thông minh), hệ thống điều khiển các thiết bị điện trong nhà (TV, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ, thiết bị bếp...), hay những sản phẩm điện tử viễn thông gia dụng.

Ngoài ra hãng còn đưa Internet of Things vào hệ thống an ninh để điều khiển và kiểm soát camera Wi-Fi, cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, điều khiển âm thanh, hệ thống chuông cửa thông minh, khóa cửa thông minh, hệ thống giám sát và cải thiện môi trường sống. Bộ giải pháp này còn có khả năng tiến hành phân tích để tối ưu hóa quy trình vận hành, tiết kiệm năng lượng và chi phí.

lifesmart-ung-dung-internet-of-things-vao-nha-thong-minh-1

Camera thông minh thế hệ mới ứng dụng công nghệ IoT.

Bộ sản phẩm của LifeSmart lắp đặt và vận hành  đơn giản, không cần đi dây nên không thay đổi cấu trúc nhà, sử dụng tiện lợi. Sản phẩm thiết kế theo kiểu module hóa nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu, tính thẩm mỹ cao.

Phần mềm điều khiển thiết kế theo hướng người dùng có thể cá nhân hóa. Hệ thống sử dụng công nghệ điện toán đám mây với hệ thống máy chủ đặt tại Mỹ trị giá đầu tư hơn 100 triệu USD.

Tất cả các sản phẩm và giải pháp thông minh tích hợp và vận hành trên một ứng dụng LifeSmart duy nhất, giúp người dùng kiểm soát và điều khiển ngôi nhà của mình ở bất kỳ nơi đâu và tại bất kỳ thời điểm nào. Ứng dụng LifeSmart hỗ trợ trên các hệ điều hành iOS, Android và sắp tới là Windows.

lifesmart-ung-dung-internet-of-things-vao-nha-thong-minh-2

Bóng đèn thông minh 16 triệu màu Blend Light Bulb.

LifeSmart là tập đoàn công nghệ IoT hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp sản phẩm và giải pháp về nhà thông minh. Hiện nay, sản phẩm của hãng có mặt trên 40 quốc và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. LifeSmart Việt Nam ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu năm 2016, cung cấp cho khách hàng trong nước nhiều giải pháp nhà thông minh độc đáo.

 Minh Trí

Top