Tin công nghệ

Microsoft chính thức ngừng sản xuất Xbox 360

Như vậy, Microsoft đã chính thức ngừng sản xuất Xbox 360 sau 11 năm ra mắt. Thông tin trên được khẳng định bởi Phil Spencer, trưởng nhóm Xbox của Microsoft. Phil chia sẻ: "Xbox 360 có rất nhiều ý nghĩa đối với chúng tôi (Microsoft). Trong khi doanh số của nó vẫn rất tốt, nhưng thực tế rằng việc sản xuất một thiết bị có tuổi đời hơn 1 thập kỉ lại đang "làm khó" chúng tôi, vì vậy Microsoft quyết định sẽ ngừng sản xuất Xbox 360. Hãng sẽ tiếp tục bán ra những chiếc Xbox 360 cuối cùng còn tồn trong kho tại một số quốc gia."

Theo trang tin TheVerge, dù không còn được sản xuất, nhưng Microsoft vẫn sẽ hỗ trợ phần mềm, phần cứng và duy trì dịch vụ Xbox Live cho Xbox 360 giúp người dùng chơi game online. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ khả năng chơi game của Xbox 360 trên Xbox One sẽ giúp người dùng có thể chơi các tựa game cũ yêu thích của mình trên một hệ thống mới mạnh mẽ, hiện đại hơn.

Được ra mắt vào cuối năm 2005, Xbox 360 được xem là mẫu máy console thành công nhất, giúp khẳng định vị thế của Microsoft trên thị trường máy chơi game gia đình khi bán được 80 triệu chiếc, vượt xa Xbox thế hệ đầu tiên. Năm 2013, phiên bản kế nhiệm của Xbox 360 ra đời với tên gọi Xbox One.

Theo VnReview.

Nguồn: www.thietkewebsite24h.com
Bản quyền thuộc về thiết kế web  IMS

Top