Giải pháp & Đào tạo

Tầm nhìn mới giải pháp bảo mật dữ liệu

Tại CloudSec 2011 được tổ chức tại Singapore mới đây, Trend Micro, đã công bố tầm nhìn mới về nền tảng bảo mật dữ liệu tập trung thông minh, đồng thời giới thiệu giải pháp bảo mật đám mây và ảo hoá thế hệ mới, Deep Security 8.0 và Secure Cloud 2.0. CloudSec 2011 là hội thảo khu vực dành riêng cho các nhà lãnh đạo và quản lý cao cấp trong lĩnh vực bảo mật, với chủ đề năm nay “Have a vision not clouded by fear”, xoay quanh các vấn đề về bảo mật đám mây. Bên cạnh đó, hội thảo đề cập đến những rủi ro và nguy cơ khi chuyển sang ứng dụng điện toán đám mây, đòi hỏi chiến lược bảo mật mới và các giải pháp để quản lý thách thức. CloudSec 2011 do Trend Micro chủ trì và có sự tham gia của các đối tác như Cloud Security Alliance, SANS, VMware, SingTel và NEC. Tại hội thảo năm nay, Trend Micro một lần nữa khẳng định việc hỗ trợ chính phủ các nước trong khu vực, bao gồm cả Singapore, trong việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các tiêu chuẩn bảo mật đám mây.

 

Tầm nhìn cho giải pháp bảo mật thông minh thời kỳ hậu PC

 

Bảo mật trong lĩnh vực CNTT đang đứng trước bước ngoặt lớn, phải đối mặt với sự bùng nổ của những cuộc tấn công phức tạp nhằm vào các công ty, sự gia tăng mạnh mẽ thiết bị di động cá nhân không được bảo vệ và việc ứng dụng đám mây mà dữ liệu có thể được truy cập mọi nơi mọi lúc. Theo Gartner, Inc., đến cuối năm 2014, thư điện tử đám mây và dịch vụ cộng tác (collaboration service) (CECS) chiếm 10% và sẽ vượt qua điểm bùng phát (tipping points) với sự ứng dụng mạnh mẽ trên diện rộng.

 

Cho dù Gartner tin rằng đây là thời điểm thích hợp cho một số doanh nghiệp – đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp như bán lẻ, sản xuất, dịch vụ khách sạn – phần nào chuyển sang sử dụng dịch vụ đám mây (CECS) trong vòng 2 năm tới,  thì các chuyên gia vẫn cho rằng sự sẵn sàng phụ thuộc vào  các nhà cung cấp dịch vụ cũng như tính cấp thiết của yêu cầu.

 

Mô hình bảo mật tập trung dữ liệu mới do Trend Micro giới thiệu là sự tích hợp năng lực bảo vệ dữ liệu với khả năng ngăn chặn nguy cơ trong môt nền tảng thống nhất, đảm bảo sự minh bạch thể hiện rõ người truy cập dữ liệu, khi nào, tại đâu và như thế nào. Mô hình này mang lại: sự bảo vệ khỏi các nguy cơ một cách thông minh hơn – bằng bộ cảm nhận thông minh về nguy cơ, nhanh chóng cung cấp nhân dạng về các cuộc tấn công có mục tiêu; và công nghệ bảo vệ dữ liệu linh hoạt hơn thông qua nhận dạng dữ liệu theo ngữ cảnh ở các khu vực khác nhau.

 

Những tính năng cập nhật và bổ sung trong phiên bản mới này tăng cường năng lực cho hạ tầng bảo mật thông minh Trend Micro™ Smart Protection Network™, tương quan dữ liệu với hơn 70 tỷ yêu cầu hàng ngày và bảo vệ hơn 130 triệu users từ lần đầu tiên được giới thiệu năm 2008.

 

Hỗ trợ chính phủ trên hành trình tới đám mây

 

Trong quá trình phát triển các tiêu chuẩn bảo mật đám mây và ảo hoá, Trend Micro đã làm việc với một số cơ quan chính phủ, với tư cách là thành viên cũng như bên tư vấn, như Singapore Infocom Technology Federation (SITF), Information Technology Protection Agency (IPA) of Japan, Cloud Security Alliance (CSA) và Commission on the Leadership Opportunity in U.S. Deployment of the Cloud (CLOUD). Trend Micro hỗ trợ chính phủ đưa ra sáng kiến về bảo mật tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, cũng như đang tích cực quảng bá và tăng cường nhận thức cho người tiêu dùng cuối về bảo mật đám mây. Các sản phẩm, giải pháp của Hãng này tuân thủ các tiêu chuẩn, như Secure Cloud, được thiết kế để đáp ứng yêu cầu về bảo vệ dữ liệu và quản trị rủi ro trên đám mây của Tổ chức An toàn thông tin và mạng lưới Châu Âu European Network and Information Security Agency (ENISA).

 

Khi được Singapore’s Infocomm Development Authority (IDA) tham vấn về việc giải quyết vấn đề liên quan đến bảo mật, Trend Micro chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm từ bảo mật đám mây của các quốc gia khác, để thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng các tiêu chuẩn bảo mật đám mây trong môi trường đám mây phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

 

Ông Oscar Chang, phó chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương Trend Micro cho biết :“Singapore là đơn vị dẫn đầu trong hành trình tới đám mây, và chúng tôi hỗ trợ sáng kiến của IDA để đẩy mạnh bảo mật đám mây. Chúng tôi cam kết hỗ trợ chính phủ và doanh nghiệp trong khu vực Châu Á trong hành trình tới đám mây với công nghệ vượt trội, đổi mới không ngừng và hiểu biết sâu sắc về thông tin các mối đe doạ toàn cầu”.

 

Theo ông Dave Asprey, Phó chủ tịch Trend Micro phụ trách Bảo mật đám mây, đến năm 2012 và xa hơn nữa, các doanh nghiệp sẽ cần được bảo vệ thông minh hơn. Với sự gia tăng mạnh mẽ công nghệ tiêu dùng trong IT và sự tinh vi của các cuộc tấn công, các doanh nghiệp cần được bảo vệ nhanh và mạnh hơn khỏi các nguy cơ, mà vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động trong khi tăng cường hiệu quả và khả năng quản lý. Sư tham gia và hoạt động liên kết của Trend Micro với chính phủ, tổ chức ngành và doanh nghiệp đã tạo ra nền tảng mà Trend Micro có thể giúp doanh nghiệp được bảo vệ tốt hơn trong khi đó vẫn nắm bắt được cơ hội và lợi thế của điện toán đám mây và công nghệ tiêu dùng.

 

Sự tăng trưởng mạnh mẽ khu vực Châu Á Thái Bình Dương

 

Trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, doanh số của Trend Micro trong lĩnh vực bảo mật máy chủ cho môi trường ảo hoá nửa đầu 2011 tăng 116% so với cùng kỳ, vượt qua doanh số lĩnh vực bảo mật môi trường vật lý. Dẫn đầu ứng dụng bảo mật ảo hoá là khối chính phủ, tiếp sau đó là y tế và khối ngân hàng. Khối viễn thông cũng đang tích cực tiên phong tích hợp bảo mật ảo hoá vào gói cung cấp cơ sở hạ tầng như một dịch vụ. (IaaS)

 

Việc ra mắt giải pháp bảo mật đám mây và ảo hoá thế hệ mới thể hiện đột phá công nghê của Trend Micro. Deep Security 8.0 là giải pháp chống mã độc agentless đầu tiên cho môi trường ảo hoá, ngăn chặn sự xâm nhập và bảo vệ ứng dung web trong môi trường điện toán đám mây, ảo hoá và vật lý. Secure Cloud là giải pháp bảo vệ dữ liệu trên đám mây với tích hợp quản lý khoá dựa trên chính sách, mã hoá theo tiêu chuẩn ngành và sự công nhận của máy chủ ảo hoá để đảm bảo dữ liệu an toàn trên môi trường đám mây riêng. Nó cho phép ứng dụng đám mây nhanh hơn, giảm thiểu chi phí rõ rệt và tăng cường tuân thủ tốt hơn. Deep Security 8.0 và SecureCloud 2.0 cùng phối hợp tạo nên một nền tảng  bảo mật hoàn hảo đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của các trung tâm dữ liệụ. Trend Micro™ Deep Security đã đạt được chứng nhận Evaluation Assurance Level 4 Augmented (EAL 4 +), theo hệ thống chứng nhận và đánh giá tiêu chuẩn chung Canada (Canadian Common Criteria Evaluation and Certification Scheme). EAL4+ là tiêu chuẩn đảm bảo cao nhất được công nhân trên toàn cầu.

 

Theo Tcbcvt

Top