Công nghệ 4.0

5 Sản phẩm công nghệ hot nhất năn 2019

Nếu bạn là dân sành công nghệ thì phải nắm được xu hướng mới nhất của các thiết bị điện tử, bởi vì các thiết bị này luôn được các ông trùm lớn phát triển không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng hiện đại của người tiêu dùng. Hãy cùng Thiết kế website điểm mặt những xu hướng công nghệ sẽ Hot nhất năm 2019 nhé!

1. Tivi 18K

Các dòng tivi 8K sở hữu độ phân giải 7680 x 4320 pixel, giúp các chi tiết hình ảnh trở nên siêu nét và độ nét vượt trội hơn bất cứ độ phân giải nào khác hiện nay.

Gần đây, các thương hiệu điện tử như Samsung, Sharp, LG, TCL đã bắt đầu đua nhau ra mắt các dòng tivi 8K với nhiều công nghệ mới giúp hình ảnh siêu nét cùng màu sắc tốt hơn. Khủng nhất là chiếc tivi 8K của Samsung với giá 15.000 USD.

Và theo nhiều chuyên gia, có thể tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2019) tháng 1 năm 2019, LG và Sony sẽ mở rộng thị trường với bộ tivi thương mại 8K của họ để dẫn đầu xu hướng năm 2019.

2. Điện thoại màn hình gập

Năm 2013, khái niệm điện thoại nắp gập được nhiều người nhắc đến và năm 2019 sẽ là khái niệm điện thoại màn hình gập lên ngôi.

Điện thoại với màn hình gập được linh hoạt có thể được xếp đôi lại và bỏ vào túi, song cũng có thể được mở ra hết cỡ để người dùng đọc, duyệt nội dung trực tuyến hoặc xem video.

Huawei cho hay điện thoại màn hình gập của hãng có màn hình rộng 8 inch (tương đương 20 cm) khi được mở ra. Samsung cũng cho ra mắt phiên bản điện thoại này với khả năng chạy 3 ứng dụng cùng lúc trên màn hình rộng 7.3 inch.

3. Diện thoại 5G

Điện thoại 5G

Mạng 5G sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi hỗ trợ mọi vật dụng công nghệ mới nhất từ các thiết bị thông minh trong gia đình đến ô tô, máy tính xách tay để chúng hoạt động với tốc độ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ở Mỹ, Verizon sẽ hỗ trợ điện thoại Motorola (dòng Moto Z3) truy cập 5G thông qua nhiều mô-đun đính kèm. Samsung đã công bố kế hoạch với Verizon và AT&T về việc sẽ ra mắt điện thoại 5G vào nửa cuối năm nay.

Trong khi đó, LG cũng sẽ ra mắt điện thoại 5G của mình trên mạng của Sprint. Còn Huawei, OnePlus và Xiaomi của Trung Quốc cùng Sony cũng lên kế hoạch tung điện thoại 5G vào năm nay.

Các dòng điện thoại 5G này có thể trông không khác mấy với điện thoại 4G LTE, nhưng chúng có thể sử dụng 5G vốn có tốc độ nhanh và độ trễ thấp để thực hiện nhiều chức năng như tải video 3D hoặc video trực tiếp có độ phân giải cực cao.

4. Sạc không dây

Sạc không dây là cụm từ phổ biến nhiều năm qua nhưng nó chỉ dành riêng cho điện thoại. Trong năm 2019 này, sạc laptop và cả tai nghe không dây sẽ là xu hướng để các ông lớn công nghệ cạnh tranh.

Hãng Dell đã thử nghiệm ý tưởng này vào năm 2017 với laptop giá 1.750 USD tích hợp công nghệ từ startup WiTricity.

Năm 2019, việc ứng dụng công nghệ sạc không dây sẽ rẻ hơn và dễ dàng hơn nhờ các startup như Energysquare. Bộ sạc không dây phổ quát sẽ được công ty này đầu tư phát triển, nó có thể sạc nhiều loại máy tính xách tay khác nhau.

Với tai nghe, Apple cho biết sẽ bán bộ sạc không dây cho thế hệ AirPods kế tiếp khi nó ra mắt, có thể là vào năm 2019.

 

5. Tai nghe thông minh

Trong năm 2019, việc sử dụng tai nghe không còn bị giới hạn ở tên gọi mà bạn còn dùng tai nghe để theo dõi sức khỏe, điều khiển các thiết bị có kết nối internet như đèn, tivi, cửa,... chỉ bằng cử động và giọng nói của mình.

Các dòng tai nghe được tích hợp trợ ý ảo như Amazon Alexa hay Google Assistant sẽ dẫn đầu xu hướng phát triển trong năm nay. Hãng Qualcomm vừa tạo bộ công cụ phát triển giúp giới doanh nghiệp dễ dàng thử nghiệm và đưa khả năng nhận dạng giọng nói Alexa vào tai nghe bằng cách dùng smartphone Android.

AirPods thế hệ mới của Apple cũng có thể nhận ra lệnh thoại như “Hey, Siri”. Dù Apple chưa xác nhận họ nhúng tính năng trên vào tai nghe năm 2019 song đây vẫn là bản cập nhật thú vị cho thiết kế tai nghe gốc có từ năm 2016.

thiet ke web, thiết kế web, thiet ke website, thiết kế website, công ty thiết kế web, cong ty thiet ke web, công ty thiết kế website, cong ty thiet ke website, công ty thiết kế web uy tín, cong ty thiet ke web uy tin, công ty thiết kế web uy tín

Top