Công nghệ 4.0

Chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp

Trợ giúp: Chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp

Trước khi tạo quảng cáo, đầu tiên bạn cần xem xét mục tiêu kinh doanh của mình là gì. Biết rõ những gì bạn muốn đạt được là điều rất quan trọng để chọn đúng mục tiêu. Mục tiêu quảng cáo là những gì bạn muốn mọi người thực hiện khi họ xem quảng cáo của bạn. Ví dụ: nếu muốn hiển thị trang web cho những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tạo quảng cáo khuyến khích mọi người truy cập trang web. Các mục tiêu của bạn có thể thuộc một trong 3 hạng mục dưới đây: 

  • Mức độ nhận biết: Bao gồm các mục tiêu tạo dựng mối quan tâm tới sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nâng cao nhận thức về thương hiệu là giới thiệu với mọi người điều tạo nên giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: Jasper's Market chuẩn bị ra mắt chuỗi cửa hàng tạp hóa nhỏ trong khu vực. Bằng cách sử dụng mục tiêu Mức độ nhận biết thương hiệu, họ có thể tạo một chiến dịch để giới thiệu với người dân địa phương các sản phẩm hữu cơ tươi ngon.

  • Cân nhắc: Bao gồm các mục tiêu làm cho mọi người nghĩ tới và tìm kiếm nhiều thông tin hơn về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: Jasper's Market có một trang web để kể cho mọi người câu chuyện của họ và niêm yết một số sản phẩm độc đáo có trong cửa hàng. Bằng cách sử dụng mục tiêu Lưu lượng truy cập, họ có thể tạo một chiến dịch khuyến khích mọi người ghé thăm trang web để tìm hiểu thêm.

  • Chuyển đổi: Bao gồm các mục tiêu khuyến khích những người quan tâm đến doanh nghiệp bạn mua hoặc sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ví dụ: Jasper's Market đã mở cửa hàng tại một số địa điểm mới. Bằng cách sử dụng mục tiêu Lượt ghé thăm cửa hàng, họ có thể tạo một chiến dịch khuyến khích khách hàng tiềm năng ghé thăm cửa hàng gần nhất.
Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, mục tiêu của chiến dịch sẽ thay đổi. Lúc đầu, chiến dịch có thể tập trung vào xây dựng nhận thức và thu hút khách hàng mới. Sau đó, bạn có thể khuyến khích mọi người mua hàng hoặc đăng ký sự kiện. 

Mức độ nhận biết

 

Mục tiêuMục tiêu kinh doanh của bạn là:
Mức độ nhận biết thương hiệu Tăng mức độ nhận biết của mọi người về doanh nghiệp, thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.
Số người tiếp cận Hiển thị quảng cáo cho nhiều người nhất có thể trong nhóm đối tượng mục tiêu.

 

Cân nhắc

 

Mục tiêuMục tiêu kinh doanh của bạn là:
Lưu lượng truy cập Đưa mọi người từ Facebook chuyển sang URL bất kỳ mà bạn chọn, chẳng hạn như trang đích của trang web, bài viết trên blog, ứng dụng của bạn, v.v.
Tương tác Tiếp cận những người có nhiều khả năng tương tác với bài viết của bạn hơn. Tương tác bao gồm lượt thích, lượt bình luận và lượt chia sẻ nhưng cũng có thể là lượt ưu đãi đã nhận từ trang của bạn.
Lượt cài đặt ứng dụng Chuyển mọi người tới cửa hàng nơi họ có thể tải ứng dụng của doanh nghiệp bạn.
Lượt xem video Chia sẻ video về doanh nghiệp bạn với những người trên Facebook có nhiều khả năng xem nhất.
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng Tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Tạo quảng cáo để thu thập thông tin từ những người quan tâm tới sản phẩm của bạn, chẳng hạn như các lượt đăng ký nhận bản tin.
Tin nhắn Kết nối với mọi người trên Facebook, giao tiếp với khách hàng sẵn có hoặc khách hàng tiềm năng để khuyến khích họ quan tâm tới doanh nghiệp của bạn.

 

Chuyển đổi

 

Mục tiêuMục tiêu kinh doanh của bạn là:
Chuyển đổi Khuyến khích mọi người thực hiện hành động nhất định trên trang web của doanh nghiệp bạn, chẳng hạn như thêm sản phẩm vào giỏ hàng, tải ứng dụng của bạn xuống, đăng ký trang web của bạn hoặc thực hiện giao dịch mua.
Doanh số theo danh mục Hiển thị các sản phẩm có trong danh mục trên cửa hàng thương mại điện tử của bạn để tạo doanh thu.
Lưu lượng khách đến cửa hàng Quảng cáo các địa điểm kinh doanh thực ngoài đời của bạn với những người ở gần đó.
Top