Công nghệ 4.0

Chuẩn bị quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook là các thông điệp trả phí của các doanh nghiệp được viết theo văn phong của họ và giúp họ tiếp cận những người quan trọng nhất với mình. Nhà quảng cáo tạo chiến dịch có mục tiêu cụ thể mà chúng tôi gọi là mục tiêu quảng cáo và họ tạo quảng cáo trong những chiến dịch đó để giúp đạt được các mục tiêu đó.

Ví dụ: doanh nghiệp có thể tạo chiến dịch vì họ muốn thu hút nhiều người truy cập trang web của mình hơn. Khi họ tạo quảng cáo trong chiến dịch đó, họ sẽ chọn hình ảnh, văn bản và đối tượng mà họ cho rằng sẽ giúp mình tăng lượng khách truy cập. 

Quảng cáo trên Facebook trông như thế nào?
Chi phí quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu?
Bạn xác định số tiền mình muốn chi tiêu cho quảng cáo bằng cách đặt ngân sách cho từng chiến dịch bạn tạo. Chúng tôi sử dụng hệ thống đấu giá quảng cáo, nơi bạn cho chúng tôi biết số tiền bạn sẵn sàng đặt giá thầu để hiển thị quảng cáo của mình cho đối tượng mà bạn chọn. Những giá thầu này dựa trên chi phí trên mỗi lần nhấp vào quảng cáo hoặc chi phí trên mỗi lần hiển thị trên quảng cáo của bạn. 
Quảng cáo sẽ xuất hiện ở đâu trên Facebook?
Quảng cáo trên Facebook sẽ được hiển thị cho đối tượng mà bạn chọn cho Bảng tin trên máy tính và thiết bị di động và/hoặc cột bên phải. Hiển thị quảng cáo của bạn ở những vị trí này sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng cho dù họ đang ở đâu.

 

 

Nguyên tắc quảng cáo của chúng tôi

Đội ngũ quảng cáo của chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để kết nối doanh nghiệp và mọi người một cách ý nghĩa nhất. Đây là một tiêu chuẩn hoạt động cao, nhất là khi mọi người đến với Facebook, Instagram và Messenger để kết nối với bạn bè và gia đình mình. Chúng tôi hướng đến mục tiêu hiển thị quảng cáo nào cũng phù hợp và hữu ích như các nội dung khác mà bạn nhìn thấy. Nếu làm được điều này thì quảng cáo trên Facebook cũng có thể giúp các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau vừa tăng doanh số vừa tạo thêm việc làm.

Dù thế giới và dịch vụ của chúng tôi không ngừng đổi mới, nhưng chúng tôi vẫn có những nguyên tắc rõ ràng, hữu ích chi phối quyết định của mình liên quan đến quảng cáo trên Facebook, Messenger và Instagram.

Chúng tôi đặt con người lên hàng đầu. Nhờ quảng cáo mà chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ miễn phí. Nhưng như thế không có nghĩa là quảng cáo được phép ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Chúng tôi muốn nội dung quảng cáo phải phù hợp và hữu ích như bao bài viết khác bạn vẫn thấy. Điều này cũng rất quan trọng với doanh nghiệp vì bạn ít khi phản hồi những quảng cáo nào không phù hợp hoặc gây phiền toái. Đó là lý do chúng tôi bắt đầu với con người. Khi xác định sẽ hiển thị quảng cáo nào cho bạn, hệ thống đấu giá của chúng tôi ưu tiên nội dung phù hợp với bạn nhất, chứ không phải số tiền Facebook nhận được từ quảng cáo đó.

Chúng tôi không bán dữ liệu của bạn. Chúng tôi không bán thông tin cá nhân như tên, bài viết trên Facebook, địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn cho bất kỳ ai. Bảo vệ quyền riêng tư của mọi người chính là điều mà chúng tôi chú trọng khi thiết kế hệ thống quảng cáo của mình. Điều này có nghĩa là chúng tôi vừa có thể hiển thị cho bạn các quảng cáo phù hợp và hữu ích, vừa cung cấp cho nhà quảng cáo những dữ liệu có ý nghĩa về hiệu quả quảng cáo của họ - mà nhà quảng cáo vẫn không biết bạn là ai.

Bạn có thể kiểm soát quảng cáo mình nhìn thấy. Chỉ cần nhấp vào góc trên bên phải của quảng cáo là bạn có thể dễ dàng ẩn quảng cáo mình không thích hoặc chặn quảng cáo từ nhà quảng cáo mình không ưa. Nếu nhấp vào “Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này?”, bạn sẽ hiểu thêm về lý do quảng cáo được hiển thị cho bạn và bạn sẽ được chuyển đến các Tùy chọn quảng cáo của mình. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập các Tùy chọn quảng cáo của họ để tìm hiểu thêm về các sở thích và thông tin ảnh hưởng đến quảng cáo mà họ nhìn thấy cũng như quản lý thông tin này để nhận được những quảng cáo phù hợp hơn.

Quảng cáo phải minh bạch. Bạn phải dễ dàng biết được mình đang xem quảng cáo của ai và những quảng cáo khác mà họ đang chạy là gì. Đó là lý do chúng tôi đang xây dựng tính minh bạch cho quảng cáo, cho phép bạn truy cập mọi Trang Facebook và xem các quảng cáo mà họ đang chạy, dù những quảng cáo đó có đang được hiển thị cho bạn hay không. Điều này không chỉ khiến quảng cáo trên Facebook minh bạch hơn mà còn khiến nhà quảng cáo có trách nhiệm với chất lượng quảng cáo mình tạo ra.

Quảng cáo phải an toàn và văn minh, không gây chia rẽ hoặc phân biệt đối xử. Chúng tôi có các Tiêu chuẩn cộng đồng cấm ngôn từ gây thù ghét, bắt nạt, đe dọa và các loại hành vi nguy hại khác. Và chúng tôi ràng buộc nhà quảng cáo bằng các chính sách thậm chí còn nghiêm ngặt hơn để bảo vệ bạn khỏi các quảng cáo phân biệt đối xử. Ngoài ra, gần đây chúng tôi còn thắt chặt các chính sách quảng cáo của mình hơn nữa. Chúng tôi không muốn quảng cáo được dùng để gây thù hận hoặc phân biệt đối xử và các chính sách của chúng tôi phản ánh rõ điều đó. Chúng tôi chủ động xét duyệt rất nhiều quảng cáo bằng các công cụ tự động và thủ công; và xem lại những quảng cáo nào mọi người ẩn, chặn hoặc đánh dấu là xúc phạm. Khi xét duyệt quảng cáo, chúng tôi xem xét nội dung, tùy chọn nhắm mục tiêu, trang đích của quảng cáo đó và danh tính của nhà quảng cáo. Không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo, nhưng mục tiêu của chúng tôi là ngăn chặn và xóa nội dung nào vi phạm chính sách của mình mà không kiểm duyệt công luận.

Quảng cáo phải hỗ trợ cả doanh nghiệp lớn và nhỏ. Chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp nhỏ hơn vẫn có quyền sử dụng các công cụ mà trước đây chỉ có công ty lớn hơn với các đội ngũ tiếp thị phức tạp mới được dùng. Chúng tôi có hàng triệu nhà quảng cáo — từ các doanh nghiệp địa phương cho tới những tổ chức cộng đồng — những người đang thông qua chúng tôi để tiếp cận đối tượng, phát triển doanh nghiệp của mình và tạo thêm nhiều việc làm. Miễn là họ tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng và chính sách của chúng tôi để giúp giữ an toàn cho mọi người, nền tảng của chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện cho tất cả các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng phù hợp hoặc xây dựng cộng đồng.

Chúng tôi luôn cải tiến quảng cáo của mình. Chúng tôi luôn cải tiến và đầu tư vào những gì mang lại hiệu quả. Khi hành vi của mọi người thay đổi, chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi để cải thiện quảng cáo mà mọi người nhìn thấy trên dịch vụ của chúng tôi. Ví dụ: khi mọi người chuyển sang di động thì chúng tôi cũng đã làm vậy. Chúng tôi biết vẫn còn rất nhiều điều để hoàn thiện, vì thế chúng tôi sẽ thường xuyên giới thiệu, thử nghiệm và cập nhật các tính năng nhất định như định dạng quảng cáo, số liệu và kiểm soát quảng cáo.

 

Danh mục kiểm tra của nhà quảng cáo mới

Dưới đây là vài điều cần suy nghĩ trước khi bạn bắt đầu quảng cáo trên Facebook.

Tìm hiểu về Chính sách quảng cáo của chúng tôi

Chính sách quảng cáo của Facebook cung cấp hướng dẫn về quảng cáo nào được chấp nhận và không được chấp nhận trên trang web. Khi nhà quảng cáo đặt hàng, quảng cáo của họ sẽ được xét duyệt theo những chính sách này. 

Chọn mục tiêu quảng cáo

Hầu hết mọi người đều muốn đạt được kết quả cụ thể bằng quảng cáo, chẳng hạn như thu hút thêm lượt thích Trang, chuyển nhiều người đến trang web của họ hơn hoặc tăng số lượt ghé thăm doanh nghiệp tại địa phương. Chọn mục tiêu là bước đầu tiên trong quá trình tạo quảng cáo trên Facebook.

  • Giới thiệu về mục tiêu quảng cáo
  • Hướng dẫn: Chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp

Chọn định dạng quảng cáo

Tất cả quảng cáo trên Facebook đều có hình ảnh và một số văn bản. Chúng tôi gọi đây là nội dung quảng cáo. Kích thước và số ký tự khuyến nghị cho quảng cáo sẽ tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn chọn. Tất cả thông tin này, kể cả ví dụ về giao diện của các loại quảng cáo khác nhau của chúng tôi, đều có sẵn trong Hướng dẫn quảng cáo trên Facebook. Bạn cũng có thể xem mẹo về cách chọn ảnh và viết quảng cáo trên Facebook.

Chọn đối tượng

Bạn chọn đối tượng mà mình muốn tiếp cận bằng quảng cáo. Chúng tôi gọi đây là nhắm mục tiêu. Có nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu, bao gồm cả chọn đối tượng dựa trên thông tin nhân khẩu học và sở thích hoặc tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên danh sách gửi thư khách hàng riêng. Tìm hiểu thêm về cách chọn đối tượng quảng cáo của bạn hoặc tạo đối tượng tùy chỉnh.

 

Top